A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấp học bổng khuyến tài 100% cho thí sinh từ 24 điểm trở lên

(Dân trí) - Thông tin từ Trường ĐH Đại Nam cho biết, cấp học bổng 100% học phí học kỳ 1, năm học 2019-2020 cho những thí sinh trúng tuyển đạt điểm thi THPT quốc gia từ 24 điểm trở lên và thí sinh trúng tuyển có tổng điểm xét học bạ từ 27 điểm trở lên…

Với mục đích của nhà trường là nhằm tuyển chọn những sinh viên có khả năng và ý thức học tập tốt ngay từ khâu đầu vào; khuyến khích sinh viên phát huy nền tảng kiến thức vốn có, thi đua nhau trong học tập, nghiên cứu khoa học để đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Cấp học bổng khuyến tài 100% cho thí sinh từ 24 điểm trở lên - 1

Chia sẻ về chủ trương của học bổng Khuyến tài, TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Nhà trường không đơn thuần giúp đỡ về mặt tài chính mà còn mong muốn tạo động lực để sinh viên theo đuổi đam mê, học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển đúng phương châm “Học để thay đổi”.

Cụ thể, trường ĐH Đại Nam sẽ cấp học bổng 100% học phí học kỳ 1, năm học 2019-2020 cho những thí sinh trúng tuyển đạt điểm thi THPT quốc gia từ 24 điểm trở lên và thí sinh trúng tuyển có tổng điểm xét học bạ từ 27 điểm trở lên cùng tổng điểm thi THPT Quốc gia theo tổ hợp xét tuyển từ 21 điểm trở lên đối với ngành Dược, 19 điểm trở lên đối với các ngành còn lại.

Cấp 50% học phí kỳ I, năm học 2019-2020 cho những sinh viên trúng tuyển đạt điểm thi THPT Quốc gia từ 22 điểm trở lên và sinh viên trúng tuyển có tổng điểm xét học bạ từ 25 điểm trở lên cùng tổng điểm thi THPT quốc gia theo tổ hợp xét tuyển từ 20 điểm trở lên đối với ngành Dược, 18 điểm trở lên đối với các ngành còn lại..

Riêng đối với sinh viên ngành Quản trị dịch vụ và Du lịch lữ hành, sinh viên cần có thêm chứng chỉ tiếng Anh đạt 405 điểm TOEIC hoặc các chứng chỉ quốc tế tương đương hoặc có điểm thi tiếng Anh THPT Quốc gia từ 8 điểm trở lên.

Điều kiện để nhận Học bổng Khuyến tài, sinh viên hoàn thành hồ sơ nhập học đủ tiêu chuẩn và theo học tại Trường ĐH Đại Nam.

Từ học kỳ thứ II của khóa đào tạo, Học bổng Khuyến tài sẽ được xét theo các điều kiện sau: Sinh viên đạt điểm trung bình học kỳ từ 8.0 trở lên (chỉ tính điểm thi lần 1) được cấp Học bổng Khuyến tài theo mức như học kỳ I năm học 2019-2020.

Sinh viên có điểm trung bình học kỳ thấp hơn 8.0 (chỉ tính điểm thi lần 1) thì từ học kỳ đó cho đến các học kỳ sau được xét theo diện học bổng thường niên của Nhà trường. Sinh viên đạt đồng thời điều kiện và tiêu chuẩn các mức học bổng khác nhau chỉ được nhận mức học bổng có giá trị lớn nhất.

Đặc biệt, sau học kỳ I của năm thứ nhất, sinh viên ngành Dược đạt kết quả học tập Khá, Giỏi sẽ được lựa chọn vào lớp Chất lượng cao theo nguyên tắc lấy điểm kết quả học tập kỳ 1 từ cao xuống thấp cho đến khi đủ số lượng sinh viên tối thiếu 30 sinh viên, tối đa 50 sinh viên.

Mức học bổng của lớp Chất lượng cao được tính như sau: Sinh viên đạt điểm trung bình chung học tập từ 7.0 -7.99 được nhận mức học bổng 50% học phí; sinh viên đạt điểm trung bình chung học tập từ 8.0 - 8.99 được nhận mức học bổng 75% học phí; sinh viên đạt điểm trung bình chung học tập từ từ 9.0 trở lên được nhận mức học bổng 100% học phí…

Được biết, năm học 2019-2020, Trường ĐH Đại Nam tuyển sinh ở 13 ngành học với 1.530 chỉ tiêu theo hai hình thức xét tuyển.

Thu Hòe


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều