A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đạt hạnh kiểm Khá mới được xét tuyển vào trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

(Dân trí) Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa chính thức công bố đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019. Đáng chú ý, trường đặt ra điều kiện nhận đăng ký xét tuyển và áp dụng nhiều tiêu chí phụ trong tuyển sinh đại học năm nay. 

 

Đạt hạnh kiểm Khá mới được xét tuyển vào trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch - 1

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét tuyển thí sinh đạt hạnh kiểm khá trở lên

Năm nay, nhà trường tiếp tục tuyển sinh cả nước thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) với tổng chỉ tiêu là 1.350. Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với tổ hợp xét tuyển: khối B00 (Toán - Hóa - Sinh) chung cho tất cả các ngành.

Tương tự năm ngoái, chỉ tiêu của tất cả các ngành được phân bố 50% cho thí sinh có hộ khẩu TPHCM và 50% còn lại dành cho thí sinh tất cả các tỉnh thành ngoài TPHCM. Trong đó, trường quy định riêng mã ngành cho các đối tượng như sau: có ký tự “TQ” áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TPHCM và “TP" áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại TPHCM được xác định là ngày cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019.

Tuy nhiên, nhà trường cũng lưu ý thí sinh trong chọn mã ngành tuyển sinh: thí sinh có hộ khẩu tại TPHCM có thể chọn mã ngành TP hoặc TQ; thí sinh có hộ khẩu ngoài TPHCM chỉ chọn mã ngành TQ. Thí sinh có hộ khẩu tại TPHCM nếu chọn mã ngành TQ, trúng tuyển và nhập học theo mã ngành TQ thì phải thực hiện nghĩa vụ như thí sinh TQ. Trường không điều chỉnh nguyện vọng trúng tuyển đối với các trường hợp này.

Trường sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trên website của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Đặc biệt, nhà trường quy định điều kiện nhận đăng ký xét tuyển là thí sinh xếp loại hạnh kiểm từ loại khá trở lên của năm học lớp 12 THPT và đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

Trường áp dụng tiêu chí phụ như dùng để xét nếu đồng điểm, theo thứ tự: điểm thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; điểm trung bình chung lớp 12 THPT; điểm thi tốt nghiệp THPT môn Văn.

Riêng ngành khúc xạ nhãn khoa: điểm kỳ thi THPT quốc gia môn tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên (phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy).

Trường xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển căn cứ theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Dưới đây là chỉ tiêu vào 9 ngành đào tạo của trường:

Đạt hạnh kiểm Khá mới được xét tuyển vào trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch - 2

Lê Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều