A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc

Kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3) vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành với nhiều hoạt động thiết thực.

Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3

Mục đích của kế hoạch nhằm triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động truyền thông nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2021, gắn với các ngày kỷ niệm trong tháng 3/2021. Đồng thời thu hút sự quan tâm, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về mục đích, ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam.

Theo kế hoạch, sẽ triển khai treo các băng rôn, pa - nô, áp phích tuyên truyền chủ đề, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2021.

Ngoài ra, Bộ cũng phối hợp, xây dựng chương trình "Người phụ nữ hạnh phúc" phát sóng trên VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là chương trình truyền hình thực tế, mang ý nghĩa nhân văn, cộng đồng; đối tượng tham gia là những người phụ nữ có những hoàn cảnh, số phận đặc biệt... nội dung chính của chương trình xoay quanh chủ đề như "Hạnh phúc gia đình", "Bình đẳng trong gia đình", "Ứng xử trong gia đình và giáo dục con cái", "Phòng, chống bạo lực gia đình"... Chương trình còn tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng gia đình hạnh phúc; các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc ở Việt Nam và trên thế giới.

* Tháng 6/2012, Liên Hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết hưởng ứng bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Liên Hợp quốc chọn 20/3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc là bởi đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Qua đó, việc chọn ngày 20/3 làm “Ngày Quốc tế Hạnh phúc” cũng truyền tải thông điệp rằng cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Năm 2014, lần đầu tiên Ngày Quốc tế Hạnh phúc được phát động và tổ chức tại Việt Nam. Đến nay, hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 được diễn ra trên toàn quốc, tạo nên hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, khích lệ các tổ chức, cá nhân có các hoạt động thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau.

Theo baochinhphu.vn

Xem bản tin gốc báo Chính phủ tại đây.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều